Cách làm sạch giày da lộn trong tích tắc

Tôi đã đưa ra quy trình từng bước của tôi cách làm sạch giày da lộn như bên dưới. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của đôi giày da lọn, bạn có thể không cần thực hiện từng bước để làm sạch nó. Tuy nhiên hãy thử quá trình này và xem giày da lộn của bạn có thể sạch sẽ đến thế nào!

Tôi không biết hết về thế giới xung quanh, nhưng tôi yêu da lộn - đặc biệt là giày da lộn! Da lộn là một vật liệu tuyệt vời, nhưng nhiều người tránh nó vì nó cần một sự chăm sóc đặc biệt để giữ cho nó trông đẹp mắt. Nhưng hôm nay tôi có thể nói  với bạn rằng việc cách làm sạch giày da lộn không khó như bạn nghĩ! Hôm nay tôi sẽ cho bạn thấy chính xác làm thế nào để làm sạch giày da lộn, vì vậy bạn có thể giữ giày da lộn, túi xách và các vật dụng khác trông thật tuyệt vời.

Điều cần chú ý của da lộn khi đem so với những vật liệu khác là bạn không sử dụng nước để làm sạch nó. Trong thực tế, vết bẩn nước da lộn, hoặc ít nhất khi làm xuất hiện vết bẩn đủ để chúng ta sẽ nhìn và cảm thấy màu sẽ khác đi. Cách làm sạch giày da lộn đúng cách, hãy mua một trong những bộ dụng cụ làm sạch da lộn rẻ tiền trực tuyến. Những bộ dụng cụ này thường chỉ tốn một vài đô la, và chúng bao gồm một bàn chải làm sạch và một công cụ tẩy đặc biệt. Bạn sẽ sử dụng những công cụ này để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch sợi để giữ cho da lộn của bạn trông đẹp mắt!

Tôi đã đưa ra quy trình từng bước của tôi cách làm sạch giày da lộn như bên dưới. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của đôi giày da lọn, bạn có thể không cần thực hiện từng bước để làm sạch nó. Tuy nhiên hãy thử quá trình này và xem giày da lộn của bạn có thể sạch sẽ đến thế nào!

Có thể bạn sẽ cần:

 

Bộ dụng cụ làm sạch da lộn & nubuck

Giấm hoặc rượu cồn

Khăn lau trắng

Bảo vệ da lộn (tùy chọn)

Hướng dẫn:

Bước 1: Chải

Nhẹ nhàng chải các vùng màu theo một hướng. Chải theo một hướng giúp loại bỏ lớp bề mặt bụi bẩn ra khỏi sợi.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy chải lại các vết bẩn bằng cách sử dụng bàn chải chuyển động lùi lại. Chải thêm một chút nữa! Bạn đang cố gắng để có loại sạch những bụi bẩn trên mặt đất bị mắc kẹt bên dưới bề mặt.

Bước 2 – Tẩy

Nếu mặt hàng da lộn của bạn không quá bẩn, bạn có thể không cần phải thực hiện bước này! Nhưng đối với các vết bẩn hoặc vết màu khó sạch, bạn nên sử dụng chất tẩy đi kèm với bộ dụng cụ làm sạch da lộn của bạn.

Bôi chất tẩy trên các vết bẩn cứng đầu và đừng ngại dùng  lực của cánh tay! Tiếp tục chà xát cho đến khi vết bẩn biến mất (có thể mất vài phút, hãy kiên nhẫn!) Và như một lời cảnh báo, đôi giày sẽ bị méo hoặc lộn xộn. Để tránh điều đó hãy sử dụng khăn tay hoặc mang ra ngoài.

Bước 3 – Xử lý

Nếu vết bẩn cứng đầu của bạn vẫn  không chịu biến mất, đó là lúc để sử dụng phương pháp khác. Lấy một ít giấm trắng hoặc cồn xát, và đổ một chút lên khăn lau trắng. (Không giống như nước, giấm và rượu cọ xát sẽ không bị bẩn!)

Chà miếng vải ẩm vào vết bẩn, sau đó để cho mảng giày của bạn khô hoàn toàn. Khi đã khô, hãy sử dụng bàn chải để kéo vải trở lại và quét sạch mọi bụi bẩn,

Bước 4 - Cạo bề mặt giày

Vải da lộn có thể bắt đầu trông hơi bị xù xì sau một thời gian, nhưng thật dễ dàng để chăm sóc bằng cách sử dụng dao cạo cạo râu cũ. Nhẹ nhàng cạo các sợi dây ra khỏi vải bất cứ nơi nào bạn nhận thấy chúng. Sau khi sử dụng dao cạo, sử dụng bàn chải của bạn để chải đi các mảnh xơ.

Bước 5 – Chải lại

Sau khi đánh răng, chà xát và cọ xát, da lộn có thể xuất hiện một chút ngu si đần độn. Đó không phải là một chút giấm hay rượu không thể sửa được! Xoa da lộn khắp nơi bằng khăn trắng thấm giấm hoặc rượu, sau đó để khô hoàn toàn. Sau khi khô, hãy kéo miếng vải lần cuối bằng chổi. Và thì đấy, da lộn của bạn sẽ trông sạch sẽ, bóng bẩy và tuyệt vời!

Bước 6 - Bảo vệ

Bước cuối cùng là bảo vệ da lộn của bạn để nó không bị bẩn trong tương lai. Bạn có thể tìm thấy thuốc xịt bảo vệ da lộn trực tuyến, và rất nhiều trong số đó là khá rẻ. Áp dụng phun thuốc bảo vệ da lộn của bạn theo hướng dẫn của gói. Không chỉ bước bổ sung này sẽ giữ cho da lộn của bạn sạch lâu hơn, nó cũng sẽ làm cho bạn sẽ dễ dàng hơn để làm sạch trong tương lai!

Quá trình này sẽ giúp bạn loại bỏ hầu hết các loại vết bẩn trên các mặt hàng da lộn. Nhưng chỉ trong trường hợp bạn với một vết bẩn, dưới đây là một số mẹo bổ sung có thể hữu ích!

Mẹo để giải quyết các vết bẩn cụ thể trên giày da lộn

Vết bẩn nước

Đây là trường hợp giúp “chống cháy với lửa”. Sử dụng bàn chải ẩm để làm ướt vết bẩn, sau đó hấp thụ nước dư thừa bằng khăn giấy. Hãy để nó khô qua đêm. Đừng cố làm khô nhanh mặt hàng và tránh làm khô nó trong ánh sáng mặt trời trực tiếp bởi vì nó có thể làm cho màu sắc phai màu.

Dầu hoặc mỡ

Rắc vết với bột bắp để thử và ngâm dầu. Hãy để  qua đêm và sau đó chải bột đi vào buổi sáng. Làm ướt vết bẩn bằng bàn chải ẩm, sau đó chải sạch vết bẩn.

Bùn

Hãy để bùn khô trước khi vệ sinh đồ của bạn. Một khi nó khô bạn sẽ có thể phá vỡ vết bẩn ra. Sử dụng bàn chải của bạn để loại bỏ các mảnh đất nhỏ hơn.

Sáp hoặc kẹo cao su

Đặt sản phẩm của bạn vào tủ đông để làm cứng sáp hoặc kẹo cao su. Sau đó phá vỡ nó ra trong khối và chải đi những hạt nhỏ hơn.

Máu

Đổ một chút hydrogen peroxide trên khăn giấy hoặc bông gòn và thoa nhẹ vào vết bẩn cho đến khi nó chảy ra.

Mực

Thoa mực bằng khăn giấy để hấp thụ một số mực nếu mực vẫn còn ướt. Nếu mực đã được đặt, bạn có thể sử dụng cồn để thử và nhấc vết bẩn lên. Bạn cũng có thể cần phải chà nó bằng công cụ tẩy da lộn đặc biệt của bạn

Hãy chọn cho mình cách làm sạch giày da lộn bạn nhé!

Website: http://niscate.vn/

 

Top