Cách chọn size giày phù hợp với mọi đôi chân

Bằng cách  này hay cách khác, tất cả chúng ta đã phải cố gắng mang giày quá nhỏ hoặc quá lớn đối với chúng ta. Điều đó thật không vui, và khiến chúng ta có nguy cơ bị thương. Biết kích thước giày chính xác của bạn là điều cần thiết để mua giày. Tìm kích thước giày của bạn trước khi bạn mua sắm giúp bạn tiết kiệm thời gian trong cửa hàng và giúp bạn tránh mua một cặp không phù hợp để trả lại chúng. Thế giới đồ da Niscate sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn size giày chỉ với vài bước sau đây

Có thể bạn đang đi sai cỡ giày mà bạn không biết

Chúng ta đã thấy có bao nhiêu miếng băng đơn giản có thể làm giảm nghiêm trọng đau chân do giày cao gót của bạn gây ra, nhưng thay vì đeo miếng băng chân thì bạn có thể chọn cho mình size giày đúng. Theo tờ The Wall Street Journal, một nghiên cứu ở Anh cho thấy rằng có đến một nửa số phụ nữ đi cỡ giày sai. Chuyện gì đã xảy ra?

Theo nghiên cứu được tiến hành bởi trường Cao đẳng Podiatry, năm 2000 một cuộc khảo sátdanh cho người lớn đã diễn ra, một phần ba nam giới và gần một nửa số phụ nữ thừa nhận mua giày không hoàn toàn phù hợp. Nghiên cứu cho thấy giày không phù hợp thực sự có thể có một số tác động tiêu cực về sức khỏe, dị tật, sự phát triển của chân bị ảnh hưởng, và đau chân. Giày kém phù hợp cũng có thể dẫn đến những thứ như nhức đầu và đau lưng.

Giải pháp cho bạn là gì? Không bao giờ đi một đôi giày bạn chưa xác nhận phù hợp. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là mua sắm trực tuyến  giày sẽ có thể  không phù hợp khi bạn nhận được chúng, bạn nên trả lại chúng. Nhưng quan trọng hơn, việc đo chân thực sự  để xác định kích thước bạn nên đi là bao nhiêu. Quay trở lại trong việc đi sai cỡ giày, hầu hết mọi người có thể hầu hết tự đo kích cỡ chân của mình. Thế giới đồ da Niscate sẽ hướng dẫn bạn cách đo size giày.

Cách đo size giày

  1. Đặt một mảnh giấy xuống sàn nhà. Bạn sẽ có được  một phác thảo của bàn chân của bạn để đo lường, do chiều dài, đo chiều rộng, tránh làm điều này trên thảm hoặc bất kỳ bề mặt khác sẽ rất khó để viết trên.

  1. Đặt chân của bạn vững chắc trên đầu trang của mảnh giấy. Chân của bạn nên bị cong nhẹ và cẳng chân của bạn nên ở trước mắt cá chân. Cố gắng đặt chân vuông góc với bất kỳ dòng nào trên giấy của bạn. Bạn có thể đứng, ngồi trên ghế hoặc cúi xuống.

  1. Đánh dấu chiều dài và chiều rộng của bàn chân trên giấy. Sử dụng điểm đánh dấu của bạn để vẽ đường thẳng chạm vào mỗi bên của đường viền.
  2. Đo chiều dài bàn chân của bạn. Sử dụng thước đo băng hoặc thước kẻ để đo từ trên xuống dưới. Viết số này xuống. Con số này chủ yếu sẽ xác định kích thước giày của bạn
  3. Đo chiều rộng của bàn chân của bạn. Đo giữa các đường ở bên trái và bên phải và ghi số xuống. Nhiều đôi giày có chiều rộng khác nhau, vì vậy con số này sẽ quyết định phiên bản nào cần mua.

Cách chọn size giày

Sử dụng số đo chiều dài và chiều rộng để tìm kích thước giày của bạn trên biểu đồ kích thước. Đàn ông và phụ nữ sử dụng các kích cỡ khác nhau, cũng như các quốc gia khác nhau.

Đối với phụ nữ, hãy tìm số đo chiều dài của bạn trên biểu đồ kích thước của phụ nữ bên dưới.

Tìm chiều rộng phù hợp cho chính đôi bàn chân của bạn. Hầu hết các đôi giày không đi kèm với kích thước chiều rộng, mặc dù một số ít lưu ý nếu chúng đặc biệt hẹp. Nếu bạn cần, hãy xem biểu đồ hữu ích để xác định kích thước chiều rộng giày phù hợp của bạn.

Khi bạn có kích thước phù hợp với mình, hãy tiếp tục cuộn để mua một số kiểu giày khiến bạn không thể cưỡng lại.

Cách khắc phục chọn size giày bị sai

Nếu bạn shopping online và mua nhầm size giày, bạn có thể chọn cách khắc phục như sau

Mua nhầm giày quá rộng:

Chọn lót đệm giày hơn hoặc đơn giản hơn bạn có thể đi tất giày lên. Ngoài ra bạn có thể đi nhiều tất lên thay vì đi lót đệm.

Mua nhầm giày chật:

Cách đơn giản nhất là hãy bỏ bớt tất ra hoặc bạn không đi tất nữa.

Thế giới đồ đồ da Niscate đã hướng dẫn bạn cách đo size giàycách chọn size giày rồi nhé. Bây giờ hãy đến ngay thế giới đồ da và chọn ngay cho mình một đôi thật phong cách 

Website: http://niscate.vn/

Top